เทคนิคเลือกธนาคาร เพื่อกู้เงินซื้อบ้าน

คงเป็นปัญหาสำหรับหลายคนเหมือนกัน กรณีเลือกธนาคารเพื่อขอสินเชื่อบ้าน เพราะเป็นการขอสินเชื่อในจำนวนเงินที่มาก หลายคนจึงคิดและพิจารณาเลือกธนาคารมากเป็นพิเศษ และที่สำคัญทุกคนอยากทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารที่ดีที่สุด ซึ่งหากให้พูดกันตามความเป็นจริง แต่ละธนาคารมีนโยบาย หลักเกณฑ์ในการพิจารณา ข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีและด้อยแตกต่างกัน แบบนี้จะมีเทคนิคใดบ้างที่สามารถช่วยตัดสินใจให้เลือกธนาคารสำหรับขอสินเชื่อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ecf45421243efa55d7feae370f383996_715x400-580x333

 

เลือกธนาคารได้ง่ายขึ้น ด้วยเทคนิคเลือกธนาคาร

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าแต่ละธนาคารจะมีข้อเสนอและเงื่อนไขแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเพื่อให้ตัดสินใจเลือกธนาคารได้ง่ายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงนำเอาเทคนิคดี ๆ ในการเลือกธนาคารมาฝาก

  1. ประเภทของสินเชื่อ

แต่ละธนาคารมีสินเชื่อบ้านในแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งนั่นจะส่งผลไปถึงข้อเสนอและเงื่อนไขต่าง ๆ ของสินเชื่อด้วย

  1. อัตราดอกเบี้ย

เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้ทุกคนตัดสินใจเลือกธนาคารในการขอสินเชื่อบ้าน เพราะเมื่อเปรียบเทียบแล้วพบว่าธนาคารไหนเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำที่สุด ทุกคนจะเลือกธนาคารนั้นทันที

  1. ค่าใช้จ่ายในการขอสินเชื่อ

การขอสินเชื่อมีค่าใช้จ่าย แต่จะมากหรือน้อยก็มักจะขึ้นอยู่กับประเภทของสินเชื่อบ้านที่ธนาคารเปิดให้ขอ เพราะค่าใช้จ่ายบางรายการ แต่ละธนาคารอาจเก็บหรือไม่เก็บก็ได้

  1. ระเบียบปฏิบัติ

แต่ละธนาคารมีระเบียบปฏิบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งปัจจัยนี้จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับการยอมรับของผู้ขอสินเชื่อว่าจะสามารถยอมรับระเบียบปฏิบัติของธนาคารไหนได้มากกว่ากัน

เหล่านี้เป็นเทคนิคง่าย ๆ ในการตัดสินใจเลือกธนาคาร หากพิจารณาปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้แล้วพบว่ามีธนาคารที่มีประเภทของสินเชื่อบ้านตรงกับที่เราต้องการ มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการน้อยและมีระเบียบปฏิบัติที่สามารถยอมรับได้ ธนาคารนี้ก็เหมาะสมที่สุดที่เราจะขอสินเชื่อแล้ว…